Các câu hỏi cần đặt ra trước khi đăng ký làm huấn luyện doanh nghiệp

Nếu bạn đang xem xét việc đăng ký vào một tổ chức thương mại huấn luyện để trở thành nhà huấn luyện doanh nghiệp trong tương lai, bạn có thể có rất nhiều câu hỏi. Đừng ngại hỏi. Hãy đảm bảo rằng bạn biết mọi thứ liên quan đến việc học, mua và điều hành nhượng quyền, từ thu nhập dự kiến ​​đến phí nhượng quyền, loại đào tạo bạn sẽ nhận được. Dưới đây là một số câu hỏi hay để hỏi bất kỳ nhà nhượng quyền tiềm năng nào trước khi bạn tham gia.

1. Tôi có được toàn bộ tài liệu hay không?

Quy tắc ứng xử về nhượng quyền quy định tất cả các bên nhượng quyền phải cung cấp cho bên nhận quyền bộ tài liệu. Tài liệu này phải chứa hầu hết các thông tin quan trọng về tổ chức nhượng quyền thương mại, bao gồm các khoản thanh toán, liệu bạn có lãnh thổ độc quyền hay không và điều gì sẽ xảy ra sau khi thỏa thuận kết thúc. Nó cũng phải chứa tất cả các chi tiết liên hệ của các bên nhận quyền hiện tại và quá khứ.

2. Tôi sẽ kiếm tiền bằng cách nào?

Một điều có thể bạn sẽ muốn biết là bạn sẽ kiếm tiền như thế nào với tư cách là huấn luyện doanh nghiệp. Quy tắc số một của bất kỳ doanh nghiệp nào là đảm bảo rằng bạn có kinh doanh lặp lại. Điều này có thể đạt được thông qua các cung cấp dịch vụ khác nhau như huấn luyện một cá nhân và huấn luyện nhóm. Tuy nhiên, bạn và bên nhượng quyền cũng có thể lên những ý tưởng khác về cách bạn có thể cung cấp các dịch vụ trả phí để xây dựng doanh thu hàng tháng nhận được từ hoạt động kinh doanh lặp lại. Vì vậy hãy đảm bảo bạn đặt câu hỏi này và hiểu rõ ràng về những gì bạn có thể cung cấp và khoản tiền hàng tháng dự kiến bạn sẽ nhận.

Xem thêm: Business Coaching là gì? Những lợi ích khi trở thành nhà huấn luyện doanh nghiệp

3. Chi phí của tôi là gì?

Hầu hết các bên nhận quyền thừa nhận rằng họ sẽ phải trả trước một khoản đáng kể khi trở thành huấn luyện doanh nghiệp nhượng quyền thương mại và sau đó là một số phí liên tục. Tuy nhiên, có thể có thêm chi phí mà bạn không mong đợi. Ví dụ: bạn có thể cần trả tiền để cập nhật thiết bị của mình hoặc tham gia đào tạo thêm. Đó là lý do tại sao bạn nên thu thập càng nhiều thông tin càng tốt về các khoản phí bổ sung mà bạn có thể phải trả.

4. Tôi sẽ được đào tạo và hỗ trợ gì?

Một phần lớn lý do tại sao mọi người chọn tham gia vào tổ chức nhượng quyền thương mại ActionCOACH  thay vì bất kỳ bên nào khác là do bên nhượng quyền sẽ cung cấp sẵn công cụ đào tạo và hỗ trợ. Tuy nhiên, không phải bên nhượng quyền nào cũng cung cấp các hình thức đào tạo giống nhau và nó có thể không giống như những gì bạn mong đợi, vì vậy bạn nên tìm hiểu chính xác chương trình đào tạo và hỗ trợ bạn sẽ nhận được và tần suất ra sao.

5. Điều gì xảy ra nếu tôi không thể điều hành công việc kinh doanh trong một thời gian?

Một câu hỏi thường bị bỏ qua là điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thể tiếp tục công việc huấn luyện viên kinh doanh trong một khoảng thời gian nhất định. Mọi thứ không phải lúc nào cũng đi theo kế hoạch, đó chỉ là cuộc sống! Đó là lý do tại sao bạn nên hỏi người nhượng quyền điều gì sẽ xảy ra với  bạn nếu bạn đột nhiên bị ốm hoặc không thể thực hiện công việc trong một thời gian.

Tìm hiểu thêm về Huấn luyện Doanh nghiệp ActionCOACH. Hãy đăng ký tham gia chương trình MIỄN PHÍ mang tên: CED- Ngày hội trải nghiệm nghề huấn luyện tại Firm ActionCOACH Hanoi West ,chúng tôi cam kết mang lại kết quả tuyệt vời cho bạn.

Leave a Comment