Đừng lãng phí cơ hội trở thành huấn luyện viên doanh nghiệp

Huấn luyện kinh doanh không phải là một nhà tư vấn. Huấn luyện viên kinh doanh là một nhà giáo dục cá nhân, một người trung thực đồng hành cùng chủ doanh nghiệp và chỉ ra cho họ các điểm mù cá nhân và doanh nghiệp. Dưới đây là những điều bạn cần biết về việc đưa sự nghiệp của mình lên một tầm cao mới với tư cách là một huấn luyện viên kinh doanh thành công.

Huấn luyện Doanh nghiệp là gì? 

Huấn luyện doanh nghiệp là một quá trình chiến lược đưa doanh nghiệp đi từ vị trí hiện tại đến vị trí ước mơ của họ. Vai trò của nhà huấn luyện doanh nghiệp là hướng dẫn, hỗ trợ và đồng hành chủ doanh nghiệp để họ biết mình cần làm gì để đạt được mục tiêu kinh doanh.

Trong thể thao, huấn luyện viên là người trực tiếp thúc ép vận động viên để họ đạt được phong độ tốt nhất khi thi đấu, hỗ trợ khi họ đuối sức và hướng dẫn họ áp dụng những lối chơi mà đối thủ không lường trước được. Khi bạn luyện tập với một huấn luận viên thể thao, họ sẽ yêu cầu bạn chạy nhiều vòng hơn để gia tăng cường độ hoạt động so với lúc bạn tự mình thực hiện. Bên cạnh đó, huấn luận viên thể thao cũng sẽ luôn lắng nghe, thấu hiểu, phản hồi một cách chân thành và đúng bản chất tình hình cũng như vấn đề bạn đang gặp phải ngay cả khi bạn không thích chúng.

Huấn luyện doanh nghiệp cũng vậy, bạn sẽ giúp chủ sở hữu hoặc nhân viên của bất kỳ quy mô doanh nghiệp nào có nhiều kỹ năng chính cần thiết để thành công. Các kỹ năng như bán hàng, tiếp thị, quản lý, xây dựng nhóm, tài chính,dòng tiền, hoạt động và nhiều hơn nữa. Một nhà huấn luyện kinh doanh giỏi sẽ giúp khách hàng của họ lập kế hoạch, đặt mục tiêu và tạo ra các chiến lược giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu của mình. Các nhà huấn luyện kinh doanh gặp gỡ khách hàng của họ thường xuyên - thường là hàng tuần - để giữ cho họ có khả năng thực hiện chiến lược, và quy trách nhiệm cho họ về bất kỳ cam kết nào họ đã thực hiện trong một buổi huấn luyện trước đó.

Bài viết tham khảo:

- Coaching (khai vấn) là gì? 

- Tại sao cần có một nhà huấn luyện doanh nghiệp? 

- Các câu hỏi thường gặp liên quan đến ActionCOACH

Điều gì khác biệt khi trở thành huấn luyện doanh nghiệp?

Nếu bạn đang cân nhắc trở thành một nhà huấn luyện viên kinh doanh bạn có thể có một số câu hỏi. Vì vậy, chúng ta hãy đi sâu vào những gì liên quan đến việc trở thành một huấn luyện kinh doanh tại ActionCOACH - thương hiệu huấn luyện doanh nghiệp bài bản và thành công số 1 thị trường hiện nay. 

Mỗi ngày là khác nhau

Điều quan trọng nhất cần biết là không có thứ gì gọi là một ngày trung bình. Khi bạn là huấn luyện kinh doanh tại ActionCOACH, có nhiều nhiệm vụ khác nhau cần phải được thực hiện và bạn có thể là người chịu trách nhiệm tất cả chúng trong những ngày đầu. Bạn có thể bắt đầu tuần mới với tư cách là khách hàng, tự mình nói chuyện với huấn luyện viên kinh doanh và lên kế hoạch cho tuần của bạn. Một ngày khác có thể được dành cho tiếp thị và tạo khách hàng tiềm năng, một ngày khác để bán hàng, một ngày khác huấn luyện khách hàng của bạn và tất nhiên bạn sẽ phải dành thời gian để xem xét và quản lý dòng tiền. Đầu tư để trở thành huấn luyện doanh nghiệp sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để làm những gì bạn yêu thích, với sự hỗ trợ của bộ công cụ cực mạnh tại ACtionCOACH để giúp bạn trong tất cả các lĩnh vực đó.

Thu nhập của bạn đến từ các nguồn khác nhau

Có nhiều cách khác nhau để tạo thu nhập khi bạn sở thành huấn luyện viên doanh nghiệp. Bạn có 1 công việc rất linh hoạt về thời gian vì vậy thu nhập đều phụ thuộc vào bạn. Điều tốt nhất là cung cấp các dịch vụ có thể đáp ứng mọi quy mô doanh nghiệp: từ huấn luyện trực tiếp 1-1 đến huấn luyện nhóm, tham gia vào các buổi xây dựng chiến lược hàng quý, kết hợp đưa ra các gói giải pháp cho giúp khách hàng đạt được mục tiêu của họ... Bạn hoàn toàn được LÀM CHỦ.

Bạn không cần phải là một giảng viên hay chuyên gia tư vấn thì mới có thể trở thành huấn luyện viên doanh nghiệp!

Bạn không cần phải xuất phát từ con được giảng dạy, ở đây thứ cần thiết là bạn sẵn có một nền tảng kinh doanh, bán hàng, tiếp thị hoặc tài chính vững chắc. Nếu bạn đã từng sở hữu hoặc quản lý một doanh nghiệp, bạn sẽ thành công trong việc huấn luyện doanh nghiệp. Khi bạn trở thành một huấn luyện viên doanh nghiệp quan trọng là bạn phải có hiểu biết vững chắc về các nguyên tắc kinh doanh, động lực kinh doanh và rất nhiều động lực cho bản thân. Niềm đam mê giúp đỡ người khác cũng là chìa khóa.

Tìm hiểu thêm về Huấn luyện Doanh nghiệp ActionCOACH. Hãy đăng ký tham gia chương trình MIỄN PHÍ mang tên: CED- Ngày hội trải nghiệm nghề huấn luyện tại Firm ActionCOACH Hanoi West ,chúng tôi cam kết mang lại kết quả tuyệt vời cho bạn. 

 

Leave a Comment