Nhà huấn luyện doanh nghiệp có thể giúp gì cho bạn?

Điều hành một công việc kinh doanh thường có cảm giác giống như một cuộc theo đuổi rất đơn độc. Tuy nhiên, giống như hầu hết mọi vấn đề trong cuộc sống, việc có một người đồng hành giàu kinh nghiệm bên cạnh, có thể dựa vào bất cứ lúc nào chính là nguồn lực quý giá nhất dành cho các chủ doanh nghiệp. Cho dù bạn đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ hay đang tìm cách xây dựng một công ty trên toàn thế giới, thì những gì mà huấn luyện doanh nghiệp giúp bạn đều khó có thể phủ nhận. 

Hầu hết các chủ doanh nghiệp đang tìm kiếm lời khuyên về cách phát triển công ty của họ đều có nguồn lực hạn chế. Chắc chắn, có vô số bài báo trực tuyến và Sách điện tử về cách xây dựng và phát triển doanh nghiệp, nhưng cuối cùng, mỗi doanh nghiệp đều là duy nhất, đều có những thách thức riêng và lời khuyên chung chung khó có thể áp dụng. Rất may, hiện nay có một dịch vụ mà các chủ doanh nghiệp có thể nhận được hướng dẫn cá nhân hóa mà họ cần để trả lời các câu hỏi khó và giúp tổ chức của họ thành công - huấn luyện doanh nghiệp.

Nhà huấn luyện doanh nghiệp làm gì?

Thông thường, bạn lên kế hoạch cho công việc của chính mình. Bạn nói với nhà huấn luyện doanh nghiệp rằng đây là kế hoạch của tôi. Đây là điều tôi muốn đạt được. Và nhà huấn luyện doanh nghiệp chắc chắn đề nghị bạn tự chịu trách nhiệm triển khai thực hiện những việc đó. Đó là những việc thiết yếu mà nhà huấn luyện doanh nghiệp sẽ làm.

Huấn luyện viên kinh doanh đóng vai trò vừa là người huấn luyện vừa là người cố vấn, đào tạo cho bạn những kỹ năng cần thiết để thành công trong công việc kinh doanh của mình và đóng vai trò như một nguồn thông tin nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về những gì bạn nên làm.

Các nhà huấn luyện doanh nghiệp bắt đầu bằng cách tìm hiểu mọi thứ họ có thể về thương hiệu của bạn, từ các đề xuất giá trị của thương hiệu đối với khách hàng mục tiêu đến những thách thức mà thương hiệu sẽ phải đối mặt và hơn thế nữa. Sau khi chuyên gia huấn luyện doanh nghiệp của bạn đã học được mọi thứ họ có thể về các dịch vụ và hệ thống của bạn, tiếp theo, họ sẽ muốn tìm hiểu thêm về tầm nhìn của bạn đối với công ty và các mục tiêu mà bạn có cho nó.

Doanh nghiệp của bạn là độc nhất, tầm nhìn của mỗi chủ doanh nghiệp cũng là duy nhất, và một nhà huấn luyện kinh doanh sẽ cần biết liệu bạn đang muốn biến doanh nghiệp của mình thành thu nhập có thể sống được cho bạn và gia đình hay một tập đoàn trị giá hàng triệu đô la. Tiếp theo, một huấn luyện viên kinh doanh sẽ làm việc với bạn để đặt ra các mục tiêu có lợi và có thể đạt được cho nhóm của bạn. Những mục tiêu này sẽ là những mục tiêu mà bạn cần đạt được để phát triển hiệu quả và đạt được tầm nhìn mà bạn đã đề ra. Khi đã có một bộ mục tiêu, huấn luyện viên kinh doanh của bạn sẽ ở đó để giúp bạn đáp ứng chúng, hỗ trợ bạn trong việc thiết lập một bộ chiến lược và kế hoạch hành động được thiết kế để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn đạt được mục tiêu và giúp bạn vượt qua mọi thách thức xảy ra. Trong toàn bộ quá trình này, các huấn luyện viên kinh doanh đóng vai trò như một nguồn thông tin và lời khuyên được cá nhân hóa vô giá. Điều hành một doanh nghiệp, dù nhỏ hay lớn, có thể khiến bạn thường cảm thấy như lần mò trong bóng tối với hy vọng tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm. Tuy nhiên, trong sự tương tự này, một huấn luyện viên kinh doanh đóng vai trò như một chiếc đèn pin của bạn.

Xem thêm: Coaching (khai vấn) là gì?

Nhà huấn luyện doanh nghiệp có thể giúp gì cho bạn?

Hầu hết các nhà huấn luyện doanh nghiệp đều linh hoạt trong các dịch vụ mà họ cung cấp, có nghĩa là cho dù bạn đang muốn vực dậy một doanh nghiệp đang gặp khó khăn hay làm cho một doanh nghiệp vốn đã thành công thậm chí còn thành công hơn nữa hay bạn đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ, địa phương hay một công ty quốc tế, một doanh nghiệp tài năng huấn luyện viên sẽ có thể giúp đỡ. 

Các nhà huấn luyện doanh nghiệp có thể giúp xây dựng một doanh nghiệp mới ngay từ đầu, tư vấn cho các giám đốc điều hành và chủ sở hữu khi họ trải qua quá trình thành lập doanh nghiệp, xác định sứ mệnh và mục tiêu của doanh nghiệp, đồng thời đưa ra cả chiến lược dài hạn và ngắn hạn cho kinh doanh.

Tương tự như vậy, một nhà huấn luyện kinh doanh có thể giúp các chủ doanh nghiệp đã đạt được mức tăng trưởng ổn định của công ty khi họ tìm ra cách đưa doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, cùng với việc cải thiện hoạt động và tăng trưởng của doanh nghiệp, những huấn luyện viên như vậy cũng có thể giảm bớt một số gánh nặng cho chủ sở hữu để hành trình của họ trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

Mặc dù điều hành công việc kinh doanh của riêng bạn có thể rất bổ ích, nhưng không thể phủ nhận rằng nó cũng có thể rất khắt khe và căng thẳng. Điều này đúng gấp đôi nếu bạn đang điều hành toàn bộ công ty một mình. Tuy nhiên, khi bạn làm việc với một nhà huấn luyện doanh nghiệp, bạn sẽ có một người nào đó có thể hỗ trợ bạn vượt qua những thách thức mà bạn chắc chắn sẽ phải đối mặt và đóng vai trò như một nguồn kinh nghiệm và chuyên môn mà bạn có thể dựa vào khi mọi việc trở nên khó khăn.Bằng cách này, chúng có thể làm cho cuộc sống của chủ sở hữu ít căng thẳng hơn nhiều, đó là một lợi ích vô giá đối với bản thân nó.

5D4_6820

Doanh Nhân Nổi Tiếng Từng Được Huấn Luyện Kinh Doanh

Có thể ngạc nhiên khi biết rằng ngay cả một số chủ doanh nghiệp và doanh nhân nổi tiếng và thành công nhất thế giới cũng đã nhờ đến các huấn luyện viên kinh doanh vào lúc này hay lúc khác để giúp họ đạt được mục tiêu của mình.

Eric Schmidt - trước đây là Giám đốc điều hành của Google - đã từng nói rằng thuê một huấn luyện viên kinh doanh là quyết định chuyên môn tốt nhất mà ông từng đưa ra. Anh ấy thừa nhận rằng ban đầu phải mất một số sự thúc giục vì anh ấy đã là một giám đốc điều hành thành công của một công ty đang phát triển nhanh chóng.

Tuy nhiên, sau khi được một thành viên hội đồng quản trị Google thuyết phục, Schmidt đã quyết định làm việc với một huấn luyện viên kinh doanh và vô cùng ngạc nhiên trước kết quả đạt được. Trong một cuộc phỏng vấn với Tạp chí Fortune, Schmidt nói, "mọi người đều cần một huấn luyện viên".

Các giám đốc điều hành và doanh nhân nổi tiếng khác đã được hưởng lợi từ việc huấn luyện doanh nghiệp bao gồm Bill Gates, Steve Jobs và vô số người khác. Chỉ cần nói rằng huấn luyện kinh doanh là một nguồn lực mà một số doanh nhân thành công nhất thế giới vẫn luôn tin tưởng cho đến ngày nay.

Xem thêm: Tại sao bạn cần có một nhà huấn luyện doanh nghiệp

- Một nghiên cứu năm 2001 của Manchester Inc. cho thấy rằng các doanh nghiệp thuê huấn luyện viên kinh doanh nhận thấy lợi tức đầu tư trung bình gấp 5,7 lần số tiền họ trả cho dịch vụ huấn luyện.

- Một báo cáo do Hiệp hội Quản lý Nhân sự thực hiện cho thấy các giám đốc điều hành được đào tạo cả huấn luyện và đào tạo có thể tăng năng suất lên 86% so với mức tăng 22% năng suất của các giám đốc điều hành chỉ được đào tạo.

- Một nghiên cứu của Hay Group cho thấy 40% công ty trong danh sách Fortune 500 sử dụng phương pháp huấn luyện kinh doanh để đào tạo và phát triển các giám đốc điều hành của họ

- Một nghiên cứu được thực hiện bởi MetrixGlobal LLC cho thấy rằng các doanh nghiệp đã trả tiền cho việc huấn luyện đã nhận thấy lợi nhuận 7,90 đô la cho mỗi 1,00 đô la chi tiêu cho các dịch vụ đó

 - 53% chủ doanh nghiệp và giám đốc điều hành báo cáo rằng điều đó làm tăng năng suất của họ

- 61% chủ sở hữu báo cáo rằng điều đó làm tăng mức độ hài lòng trong công việc của họ

- 23% giám đốc điều hành báo cáo rằng huấn luyện doanh nghiệp đã giúp họ giảm chi phí hoạt động

- 22% công ty báo cáo rằng huấn luyện kinh doanh đã làm tăng lợi nhuận của họ

- 67% chủ doanh nghiệp và giám đốc điều hành báo cáo rằng huấn luyện doanh nghiệp đã tăng kỹ năng làm việc nhóm trong doanh nghiệp của họ

0b6bfe1aefdb22857bca

Những số liệu thống kê như vậy làm sáng tỏ giá trị thực tế mà huấn luyện doanh nghiệp có thể mang lại. Giống như bất kỳ thứ gì khác mà doanh nghiệp của bạn chi tiền, dịch vụ huấn luyện là một khoản đầu tư - trên đó các cuộc khảo sát và nghiên cứu cho thấy hết lần này đến lần khác mang lại lợi nhuận đáng kể trong nhiều lĩnh vực chính.

Tìm hiểu thêm về Huấn luyện Doanh nghiệp. Hãy liên hệ với ActionCOACH Hanoi West và kết nối với một huấn luyện viên kinh doanh phù hợp, chúng tôi cam kết mang lại kết quả tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn.

 

Leave a Comment