Những nguyên tắc giúp người giàu kiếm được nhiều tiền hơn

Mục tiêu làm việc mỗi ngày của hầu hết chúng ta đều là làm thế nào để có thể kiếm được nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đạt được điều đó, lý do là bởi chúng ta đang thực hiện sai các bước. Để có thể kiếm được nhiều tiền hơn, trước tiên bạn cần được trang bị một số kiến thức cơ bản về tiền và phát triển thói quen học tập của mình. Nếu không thực hiện đúng các bước quan trọng này, bạn sẽ phải làm việc nhiều hơn và nhận được thành quả ít hơn với những gì mình đã bỏ ra trong suốt cuộc đời. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn những nguyên tắc để kiếm được nhiều tiền hơn.

Hiểu sự khác biệt giữa thu nhập chủ động và thu nhập bị động 

Nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền hơn và đạt được nhiều thành tựu hơn trong cuộc sống, bạn cần hiểu sự khác biệt giữa thu nhập chủ độngthu nhập bị động

Thu nhập chủ động là khoản tiền một người nhận được khi bỏ sức lao động để tạo ra sản phẩm, dịch vụ. Làm công ăn lương là cách phổ biến để có thu nhập chủ động. Một trong những lợi thế tiềm năng của làm công ăn lượng là người lao động có thể gia tăng thu nhập bằng cách làm thêm giờ, làm cuối tuần hoặc ngày lễ. Có thể nói thu nhập chủ động là giai đoạn đầu tiên để kiếm tiền của mỗi người. Một số người không thích làm những công việc gò bó, họ sẽ tìm đến kinh doanh tự do để kiếm thu nhập chủ động. Ví dụ, những nhà thiết kế đồ họa hoặc nhà phát triển phần mềm thường mở dịch vụ tự do và làm việc trực tiếp với khách hàng. Như vậy thu nhập chủ động sẽ xuất hiện không chỉ ở người làm công ăn lương mà còn ở trong những giai đoạn đầu kinh doanh của người chủ doanh nghiệp. 

Giai đoạn tiếp theo là thu nhập thụ động. Khi doanh nghiệp của bạn bắt đầu phát triển, bạn có đủ khả năng để thuê và đào tạo thêm nhân viên. Bạn có người quản lý, giúp doanh nghiệp của mình vận hành tốt ngay cả khi bạn không xuất hiện ở đó nữa. Từ đó dòng tiền sẽ sinh sôi một cách hoàn toàn thụ động.

 

Thông thường chúng ta thường tư duy rằng tôi là người làm công ăn lương, mỗi tháng tôi kiếm được một số tiền cố định, để kiếm được nhiều tiền hơn tôi sẽ phải làm việc nhiều hơn, tăng ca nhiều hơn, vì vậy mãi mãi họ sẽ chỉ tạo được thu nhập chủ động. Chúng ta ai cũng đều có 24h giờ 1 ngày và chúng ta cần được nghỉ ngơi để cân bằng cuộc sống, vì vậy hãy thay đổi tư duy bắt đầu từ kiếm tiền theo thu nhập chủ động sau đó đến thu nhập bị động. 

Xem thêm: Làm thế nào để doanh nghiệp vận hành ngay cả khi vắng mặt chủ doanh nghiệp

Lợi nhuận đầu tư 

Sau khi bạn đã kiếm được một số tiền, đừng để nó ở yên một chỗ, hãy biết sử dụng thông minh vào các khoản đầu tư để tiền đẻ ra tiền. Nhiều người thường chi tiêu hết số tiền họ kiếm được từ việc kinh doanh của mình, nhưng không nên làm như vậy nếu bạn thực sự muốn xây dựng sự giàu có. Thay vào đó, hãy để số tiền thu được từ lợi nhuận từ các khoản đầu tư là số tiền bạn chi tiêu cho bản thân. Nếu bạn không quản lý tiền của mình một cách chính xác, thì bạn có thể phải làm việc trong suốt phần đời còn lại của mình.

Bạn càng học nhiều, bạn càng kiếm được nhiều tiền

Để kiếm được nhiều tiền hơn và phát triển công việc kinh doanh lợi nhuận cao thì bạn cần học càng nhiều càng tốt. Tăng cường nền tảng kiến ​​thức sẽ giúp tăng thu nhập. Bạn nên học hỏi, đầu tư chăm chỉ cho bản thân hơn là cho một công việc. Bởi không ngừng học hỏi và gia tăng giá trị cho bản thân sẽ biến bạn thành một cỗ máy kiếm tiền, hợp sức để bạn thu hút tiền từ các nguồn khác nhau. Nếu bạn muốn học cách kiếm nhiều tiền hơn, bạn cần phải nghiên cứu thêm về kinh doanh, bán hàng, hoặc bất kỳ lĩnh vực nào bạn đang làm để có thể học cách hoàn thành công việc của mình tốt hơn. Nếu bạn không chắc chắn nên đầu tư vào cái gì hoặc bạn không biết phải bắt đầu từ đâu, thì đó là lúc bạn nên tập trung vào việc học của mình.

Xem thêm: Làm việc ít, đi chơi nhiều, tiền vẫn chảy về túi- bí mật dành cho những người chủ thành công 

Bạn có thể mất 5 năm, 10 năm hoặc thậm chí nhiều hơn để học đầy đủ cách kiếm thêm của cải. Nhưng nếu bạn dùng 5 hoặc 10 năm đó để học cách sử dụng đồng tiền khôn ngoan - nó sẽ không bao giờ là lãng phí. Cống hiến mười năm cuộc đời của bạn để làm chủ tiền bạc, để công việc kinh doanh có thể tự vận hành, để bạn có thể tự do tài chính mà không phải vất vả dường như là một ước mơ mà bất kỳ ai cũng mong muốn và có thể thực hiện. 

Làm việc với một huấn luyện viên kinh doanh chuyên nghiệp có thể giúp bạn cải thiện khả năng làm chủ dòng tiền và xây dựng một doanh nghiệp có thể vận hành hiệu quả mà không cần đến sự xuất hiện của chủ doanh nghiệp. Tìm hiểu thêm tại ActionCOACH Hanoi West và kết nối với huấn luyện viên kinh doanh tại đây. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ tìm thấy giá trị như vậy tại chương trình chia sẻ không thu phí6 bước xây dựng doanh nghiệp hiệu quả. Nếu bản thân bạn không tiếp tục phát triển, doanh nghiệp của bạn sẽ không thể phát triển. Hãy nghĩ theo cách này: bạn càng đầu tư để học được nhiều, bạn càng có thể kiếm được nhiều tiền. Tham gia để chúng tôi giải quyết những thách thức của bạn, nêu bật điểm mạnh của bạn và cuối cùng là mở đường dẫn đến sự giàu có. Hi vọng bài viết đã đem lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Hẹn gặp lại tại sự kiện! 

Leave a Comment